Trường học miền Tây khẩn cấp tái khởi động hệ thống phòng chống dịch

Thứ ba - 29/12/2020 02:52 267 0
GD&TĐ - Sau khi có ca nhiễm Covid-19, trường học ở miền Tây đã tái khởi động hệ thống phòng chống dịch. Ngành Giáo dục cùng ngành Y tế đang khẩn trương triển khai giải pháp đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh.
Trường học miền Tây khẩn cấp tái khởi động hệ thống phòng chống dịch

Trường học tái khởi động hệ thống phòng chống dịch

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long, học sinh trên địa bàn huyện Mang Thít (Vĩnh Long), nơi có bệnh nhân dương tính với Covid-19 (bệnh nhân 1.440) vẫn đi học bình thường. Tuy nhiên, nhà trường tổ chức cho giáo viên, học sinh đeo khẩu trang, giãn cách và không tập trung đông người.

Thông tin từ Trường THCS Nhơn Phú (địa phương có bệnh nhân 1.440), học sinh đi học bình thường. Trường lưu ý tất cả giáo viên, học sinh phải mang khẩu trang khi đến trường. Sau khi học xong học sinh không tập trung tại các hàng quán.

Trao đổi với Báo GD&TĐ, bà Trương Thanh Nhuận, Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Long cho biết, công tác phòng, chống dịch đang được ngành Giáo dục, ngành Y tế và toàn tỉnh triển khai khẩn trương, nghiêm túc. Sở chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo các văn bản chỉ đạo; thực hiện nghiêm “Thông điệp 5K” theo khuyến cáo của ngành y tế và công văn của Sở GD&ĐT.

Qua điều tra dịch tễ, địa bàn huyện Mang Thít có 2 học sinh (1 thuộc diện F1 và 1 thuộc diện F2). Trong đó, học sinh F1 đang học lớp 3 có kết quả âm tính sau khi xét nghiệm và đang được cách ly. Còn 1 học sinh diện F2 là học sinh lớp 2 đang được cách ly theo dõi tại nhà.

Theo Sở GD&ĐT Vĩnh Long, đối với 2 học sinh này sẽ được nhà trường bổ sung kiến thức sau thời gian hoàn thành cách ly theo quy định.

Đặc biệt, học sinh đang chuẩn bị thi học kỳ 1 nên công tác phòng chống dịch được triển khai khẩn trương. Nhà trường vừa phòng chống dịch, vừa tổ chức ôn thi nhưng không gây hoang mang cho học sinh. Đặc biệt, hệ thống phòng dịch của ngành Giáo dục được tái khởi động. Công tác tiêu độc khử trùng, rửa tay sát khuẩn, mang khẩu trang được trường học trên địa bàn nghiêm túc thực hiện.

Theo bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Long: Đối với các trường hợp học sinh thuộc đối tượng cách ly do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 không tham gia kiểm tra cuối kỳ I, Phòng GD&ĐT chỉ đạo Hiệu trưởng nhà trường tiến hành tổ chức bổ sung kiến thức cho học sinh với hình thức phù hợp và kiểm tra đánh giá cuối kỳ khi học sinh hoàn thành cách ly theo qui định; việc đánh giá xếp loại các đối tượng học sinh này được thực hiện sau khi hoàn thành việc kiểm tra đánh giá cuối kỳ.

Dạy trực tuyến cho HS cách ly tại nhà

Ngay sau khi xác định các đối tượng vượt biên và nhiễm Covid-19, ngành Giáo dục tỉnh An Giang khẩn trương chỉ đạo công tác phòng chống dịch.

Theo chỉ đạo của Phó Giám đốc Sở GD&ĐT An Giang Võ Bình Thư, Sở đề nghị các cơ quan, đơn vị nghiêm túc triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Khuyến cáo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động không được lơ là, chủ quan và thực hiện nghiêm giải pháp 5K: “Khẩu trang-Khử khuẩn-Khoảng cách-Không tập trung-Khai báo y tế”.

Yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao độngvà học sinh tại đơn vị có sử dụng điện thoại thông minh tiến hành cài đặt ứng dụng Bluezone cho mình và hỗ trợ, hướng dẫn cho người thân cài đặt, đồng thời bật kết nối Bluetooth 24/24.

Sở GD&ĐT An Giang yêu cầu thủ trưởng các đơn vị và cơ sở giáo dục chủ động xây dựng kế hoạch ứng phó hiệu quả trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Trong đó chú trọng khâu quản lý quá trình học tập, sinh hoạt của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Triển khai tổ chức giảng dạy trực tuyến đối với các trường hợp học sinh được tạm cách ly tại nhà. Tiếp tục kiểm tra, rà soát việc cài đặt ứng dụng “An toàn Covid-19” theo hướng dẫn, đảm bảo tất cả các cơ sở giáo dục đều phải được cài đặt theo đúng quy định…

Trường học miền Tây khẩn cấp tái khởi động hệ thống phòng chống dịch - Ảnh minh hoạ 2
Cuộc họp khẩn của UBND tỉnh Đồng Tháp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 sáng 29/12.

Sáng 29/12, sau khi có ca dương tính với Covid-19 tại xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung (Đồng Tháp). UBND tỉnh Đồng Tháp đã họp khẩn và chỉ đạo thần tốc khống chế dịch.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu, tỉnh yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Lai Vung thực hiện phương châm 4 tại chỗ, yêu cầu các ca F1 chấp hành việc cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự, các ca F2 tiếp tục theo dõi cách ly tại nhà; đồng thời phun xịt khử trùng các khu vực liên quan ca nhiễm Covid-19. Cùng với đó, tạm ngưng các hoạt động lễ hội tại huyện Lai Vung.

Theo Sở GD&ĐT Đồng Tháp, hiện các trường học trong toàn tỉnh đã tái khởi động hệ thống phòng dịch. Công tác phòng, chống dịch được thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của UBND tỉnh và ngành Y tế.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

2598/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn tuyển sinh ĐH, tuyển sinh cao đẳng ngành GDMN

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 806 | lượt tải:194

1683/QĐ-BGDĐT

Kế hoạch triển khai tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành GDMN 2022

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 583 | lượt tải:216

08/2022/TT-BGDĐT

Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06/6/2022 ban hành Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non

Thời gian đăng: 21/06/2022

lượt xem: 1701 | lượt tải:258

1444/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn công tác tuyển sinh 2021

Thời gian đăng: 17/04/2021

lượt xem: 2358 | lượt tải:397

15/2020/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 1567 | lượt tải:249
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập107
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm106
  • Hôm nay18,663
  • Tháng hiện tại388,252
  • Tổng lượt truy cập45,065,922
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944