Trường học ở quần đảo Trường Sa được tổ chức khai giảng cùng ngày như đất liền

Thứ ba - 04/09/2018 07:16 201 0
GD&TĐ - Ông Lê Tuấn Tứ, Giám đốc Sở GD&ĐT Khánh Hòa cho biết, hiện nay các trường tiểu học tại các đảo thuộc quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa) đã chuẩn bị đón tiếp học sinh mầm non, tiểu học đến trường.
Trường học ở quần đảo Trường Sa được tổ chức khai giảng cùng ngày như đất liền

Công tác chuẩn bị mọi mặt cho khai giảng năm học mới vào ngày 05/9/2018 cùng với các trường trên đất liền cơ bản đã hoàn tất.

Trước đó, Sở GD&ĐT đã phối hợp với Sở Nội vụ tập huấn chuyên môn nghiệp vụ về giáo dục mầm non và giáo dục tiểu học cho các giáo viên làm nhiệm vụ tại huyện đảo Trường Sa.

Ngoài ra, Sở cũng đã mua sắm trang thiết bị dạy học, đồ dùng đồ chơi. tài liệu chuyên môn, tài liệu tham khảo, sách giáo khoa, quần áo, đồ dùng học tập cho học sinh,... với kinh phí gần 80 triệu đồng.

Hiện, địa phương đã bàn giao mọi trang thiết bị, tài liệu cho UBND huyện Trường Sa vào ngày 01/8/2018, sau đó chuyển đến các trường mầm non và tiểu học thuộc huyện đảo Trường Sa để đảm bảo điều kiện tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục cho các em học sinh và mầm non trên quần đảo Trường Sa.

Tác giả bài viết: Mạnh Tuấn