Trường mầm non TP.HCM siết chặt an toàn vệ sinh phòng dịch

Thứ ba - 04/08/2020 21:49 373 0
GD&TĐ - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các trường học mầm non tại TP.HCM đã tăng cường vệ sinh trường lớp, chủ động kiểm soát phòng chống dịch Covid-19, nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho trẻ đến lớp trong mùa dịch.
Trường mầm non TP.HCM siết chặt an toàn vệ sinh phòng dịch

Đảm bảo an toàn cho trẻ đến trường trong dịch Covid-19

Theo cô Chung Thị Kim Hà- Hiệu trưởng trường Mầm non Hòa Bình- Phường 5- Quận 8- TP.HCM chia sẻ:  Thực hiện chỉ  đạo của UBND quận 8 và của ngành GD&ĐT quận 8, về tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, Nhà trường thường xuyên kiểm soát dịch bệnh bằng việc đo thân nhiệt và thực hiện sát khuẩn, vệ sinh, rửa tay cho học sinh thường xuyên và đo thân nhiệt cho các bé hằng ngày 3 lần (sáng- trưa- chiều). 

Trường mầm non TP.HCM siết chặt an toàn vệ sinh phòng dịch - Ảnh minh hoạ 2
Bồn rửa tay được trang bị để cho trẻ rửa tay hằng ngày tại Trường MN Hòa Bình- Quận 8-TP.HCM

Thực hiện tổng vệ sinh và khử khuẩn hằng ngày khu vực trường học, lớp học và đồ chơi bằng dung dịch khử khuẩn Cloramin B và Javel ( sáng - chiều) để đảm bảo vệ sinh và phòng chống dịch.

Trường mầm non TP.HCM siết chặt an toàn vệ sinh phòng dịch - Ảnh minh hoạ 3
Thông báo sử dụng khẩu trang đúng cách, cũng như những việc giáo viên cần làm hằng ngày trước khi học sinh đi học cũng được các trường dán để giáo viên và phụ huynh biết để thực hiện hiệu quả.

Mỗi buổi sáng đón trẻ, các cô đều đeo khẩu trang để đón trẻ, đo thân nhiệt và rửa tay cho các bé trước khi các bé vào lớp. Ngoài ra, để phòng chống dịch Covid- 19, nhà trường thực hiện giãn các cho các bé. Hiện tại, do dịp hè cũng như do dịch, hiện mỗi lớp khoảng 10 trẻ/ lớp và có 2 giáo viên. Trước dịch, nhà trường có hơn 100 em, khi đi học lại thì khoảng hơn 80 em,  và hiện tại trường chỉ hơn 30 bé được chia ra 3 lớp.

Cô Hà cho biết: Nhà trường vẫn nhận trẻ trong mùa dịch, nhưng để đảm bảo phòng chống dịch bệnh, nhà trường khuyến cáo phụ huynh phải thường xuyên phối hợp với nhà trường trong công tác vệ sinh cá nhân cho trẻ. Khi tiếp xúc trao đổi với giáo viên thì phải đeo khẩu trang. 

Trường mầm non TP.HCM siết chặt an toàn vệ sinh phòng dịch - Ảnh minh hoạ 4
Các giáo viên Trường MN Bình Nguyên -TP.HCM đeo khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19  (Ảnh: GVCC)

Đối với các bé mầm non khi đeo khẩu trang thường bị ngộp, thì nhắc phụ huynh cho các bé đeo khẩu trang từ nhà đến trường. Còn trong hoạt động thì các bé không cần đeo khẩu trang. Còn đối với giáo viên đều phải đeo khẩu trang khi tiếp xúc với phụ huynh hay với trẻ. cô Hà cho biết.

Nhìn chung, nhà trường luôn chủ động các biện pháp phòng chống dịch bệnh và ứng phó có hiệu quả nhất góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường học." - cô Hà chia sẻ.

Trường mầm non TP.HCM siết chặt an toàn vệ sinh phòng dịch - Ảnh minh hoạ 5
Giáo viên Trường MN An Nông Bình Tân- TP.HCM đo thân nhiệt và rửa tay kháng khuẩn cho trẻ trước khi vào lớp (Ảnh: GVCC)

Theo cô Hồ Thị Thu Thủy - Hiệu trưởng Trường Mầm Non An Nông Bình Tân- TP.HCM chia sẻ : Từ khi có thông tin dịch  trở lại, thực hiện chỉ đạo của Ngành giáo dục, cũng như khuyến cáo của ngành y tế. Nhà Trường thường xuyên vệ sinh trường lớp và đồng dùng học tập bằng nước Javel. Hằng ngày các giáo viên đều phải đeo khẩu trang khi tiếp xúc  với phụ huynh và với trẻ. Thực hiện đo thân nhiệt và rửa tay kháng khuẩn cho các bé nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch  Covid-19.

Trường mầm non TP.HCM siết chặt an toàn vệ sinh phòng dịch - Ảnh minh hoạ 6
Thông báo của Ngành Y tế về phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới được dán tại Trường MN An Nông Bình Tân

Cô Thủy cho biết, trước dịch nhà trường có 180 trẻ. hiện tại trường có 160 trẻ. Nhà trường thực hiện giãn cách và chia mỗi lớp khoảng 20 trẻ/ lớp.

Lập nhóm Zalo kết nối với phụ huynh để phòng dịch Covid-19

Theo Cô Phạm Thị Bảo Châu- Hiệu trưởng Trường Mầm Non Bảo Nguyên, (Quận 8, TP.HCM). Thực hiện đúng chỉ đạo của Ngành giáo dục về công tác đảm bảo vệ sinh trường lớp nhằm phòng chống dịch Covid-19. Nhà trường phát động giáo viên đeo khẩu trang khi tiếp xúc với phụ huynh và học sinh. Mỗi sáng các bé đến lớp đều được đo thân nhiệt, ghi chép lịch trình đi lại, rửa tay kháng khuẩn rồi mới cho vào lớp. Thực hiện giãn cách nhà trường đã chia lớp học chỉ 10 trẻ /lớp.

Trường mầm non TP.HCM siết chặt an toàn vệ sinh phòng dịch - Ảnh minh hoạ 7
Trường MN Bảo Nguyên - Quận 8 trang bị nước rửa tay kháng khuẩn cho trẻ để phòng chống dịch Covid-19

Nhà thường thực hiện công tác vệ sinh mỗi ngày bằng Javel và cho trẻ rửa tay thường xuyên, bình thường thì ngày rửa tay 3 lần, thì bây giờ cho trẻ rửa tay gấp đôi thành ngày rửa tay 6 lần, để đảm bảo phòng bệnh. Đồng thời, theo dõi đo thân nhiệt cho các bé, khi có biểu hiện ho, sốt nhẹ là nhà trường liên lại ngay cho phụ huynh phối hợp đưa trẻ đi khám. Nhưng thường, thì phụ huynh thấy con em mình có biểu hiện ho sốt thì họ cũng không cho con em đến trường. 

Trường mầm non TP.HCM siết chặt an toàn vệ sinh phòng dịch - Ảnh minh hoạ 8
Các giáo viên Trường MN Bảo Nguyên - Quận 8 thực hiện đo thân nhiệt và rửa tay kháng khuẩn cho trẻ trước khi vào lớp. (Ảnh: NTCC)

Để nắm bắt tình hình dịch bệnh theo chỉ đạo của Ngành giáo dục. Mỗi lớp học giáo viên đều lập một nhóm Zalo kết nối với phụ huynh để cập nhật tình hình thông tin dịch bệnh, lịch trình có đến vùng dịch hay không..., để chủ động phối hợp phòng chống dịch hiệu quả.

Theo cô Châu cho biết Nhà Trường có 3 cơ sở: Cơ sở ở quận 8, trước khi có dịch có hơn 80 trẻ. Hiện tại, cơ sở này chỉ có 36 trẻ. Cơ sở ở Tân Phú, trước khi có dịch cơ sở này có 80 trẻ. Hiện tại , cơ sở này có 40 trẻ. Còn cơ sở ở Bình Tân trước dịch cơ sở này có 160 trẻ, hiện tại cơ sở này còn 50  trẻ.

"Mình cũng là phụ huynh nên việc đảm bảo an toàn cho trẻ là trên hết. Nhiều gia đình có ông bà chăm giữ trẻ giúp, thì họ cho trẻ ở nhà mùa dịch, còn những gia đình cấp thiết lắm mới gửi con trường". cô Châu chia sẻ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

2598/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn tuyển sinh ĐH, tuyển sinh cao đẳng ngành GDMN

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 682 | lượt tải:121

1683/QĐ-BGDĐT

Kế hoạch triển khai tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành GDMN 2022

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 471 | lượt tải:187

08/2022/TT-BGDĐT

Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06/6/2022 ban hành Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non

Thời gian đăng: 21/06/2022

lượt xem: 1499 | lượt tải:192

1444/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn công tác tuyển sinh 2021

Thời gian đăng: 17/04/2021

lượt xem: 2244 | lượt tải:375

15/2020/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 1425 | lượt tải:212
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập125
  • Hôm nay22,729
  • Tháng hiện tại867,445
  • Tổng lượt truy cập41,650,968
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944