Trường Nguyễn Thị Minh Khai nhận Nhãn hiệu LabelFranceEducation

Thứ hai - 19/11/2018 02:24 134 0
GD&TĐ - Sáng 19/11, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3, TPHCM) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và 105 năm thành lập trường (1913-2018).
Trường Nguyễn Thị Minh Khai nhận Nhãn hiệu LabelFranceEducation

Tại lễ kỷ niệm, các thế hệ lãnh đạo nhà trường, các cựu giáo viên, cựu học sinh và thế hệ học sinh, giáo viên hôm nay đã ôn lại truyền thống đầy tự hào của ngôi trường Áo Tím-Gia Long-Minh Khai.

Điều đặc biệt, tại Lễ kỷ niệm 105 năm thành lập, nhà trường vinh đự đón ngài Vincent Floreani, Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TPHCM tới trao Nhãn hiệu LabelFranceEducation- với những thành tích về chất lượng giảng dạy tiếng Pháp trong chương trình song ngữ tiếng Pháp.

Ra đời từ năm 2012, LabelFranceEducation là nhãn hiệu xuất sắc được Bộ Châu Âu và Ngoại giao Pháp trao cho các trường được đánh giá tốt nhất về chất lượng giảng dạy tiếng Pháp trong chương trình song ngữ tiếng Pháp.

Cho đến nay, trên thế giới, có 285 trường tại 53 nước được gắn nhãn hiệu này với gần 110.000 học sinh học tiếng Pháp.

Được biết, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai triển khai chương trình song ngữ tiếng Pháp từ năm 1998. Hiện nay, các em theo học chương trình này tại trường có 1 tuần 7 tiết tiếng Pháp và được học Toán bằng tiếng Pháp với giáo viên bản ngữ.

Cũng trong sáng ngày 19/11, ngài Vincent Floreani đã tới trao nhãn hiệu này cho Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (quận 5, TPHCM).

Trước đó, vào năm 2017, Trường THPT Amsterdam Hà Nội và Trường THPT Chu Văn An cũng đã được nhận nhãn hiệu này.

Tác giả bài viết: Thảo Nguyên