Trường TH Lê Hồng Phong: Điểm sáng trong thi đua dạy và học quận Hà Đông

Thứ sáu - 05/02/2021 09:31 2.350 0
GD&TĐ - Những năm qua, Trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã thực hiện tốt phong trào thi đua đổi mới sáng tạo trong dạy và học để từng bước nâng cao chất lượng giáo dục.
Trường TH Lê Hồng Phong: Điểm sáng trong thi đua dạy và học quận Hà Đông

Nhờ sự phấn đấu nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường đã đạt được nhiều thành tích và là nơi trao gửi trọn niềm tin của phụ huynh học sinh phường Hà Cầu, Hà Đông (Hà Nội).

Cơ sở vật chất dần được hoàn thiện

Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể từ Quận đến Phường. Đặc biệt là các bậc phụ huynh trong nhà trường đã tạo điều kiện thuận lợi để trường thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học và cải thiệnhệ thống trường lớp, CSVC của nhà trường được đầu tư, trang bị khá đầy đủ.

Trong học kì I, nhà trường đã mua bổ sung một số thiết bị dạy học và sách tham khảo, tăng cường cơ sở vật chất kỹ thuật, thiết bị dạy học do các loại thiết bị dạy học lâu ngày bị xuống cấp, cũ hỏng không còn sử dụng được. Hiện nay, cơ sở vật chất của nhà trường đã được đầu tư khang trang với đầy đủ các trang thiết bị dạy và học cho các lớp. Trang trí lại khuôn viên của nhà trường bằng các khẩu hiệu, tu sửa bồn hoa, trồng thêm hoa, cây cảnh. Môi trường trong và ngoài lớp học luôn “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn” đảm bảo tốt môi trường sư phạm và vệ sinh học đường.

Trường TH Lê Hồng Phong: Điểm sáng trong thi đua dạy và học quận Hà Đông - Ảnh minh hoạ 2

Hoạt động ngoại khóa

Đội ngũ giáo viên là yếu tố quyết định chất lượng dạy và học

Đội ngũ cán bộ giáo viên đủ về cơ cấu và số lượng, luôn nhiệt tình, năng động,có phẩm chất chính trị đạo đức tốt, có năng lực chuyên môn vững vàng, có tinh thần trách nhiệm cao.Tập thể sư phạm đoàn kết, luôn gắn bó với trường, lớp, hết lòng vì học sinh. Nhà trường luôn duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, triển khai thực hiện tốt “ngày toàn dân đưa trẻ đến trường”. Huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 là 237 em, đạt tỷ lệ 100%.

Nắm được chất lượng đội ngũ nhà giáo luôn là yếu tố quyết định chất lượng dạy và học của nhà trường. Trường thường xuyên phát động phong trào tự học tập, bồi dưỡng để nâng cao tay nghề trong GV. Đảm bảo cho GV tham gia đầy đủ các buổi chuyên đề do PGD tổ chức. Trong học kỳ I năm học 2020-2021, nhà trường tổ chức được 21 chuyên đề cải tiến phương pháp giảng dạy, trong đó có 21 tiết ứng dụng CNTT- đạt tỷ lệ 100%.

Trường TH Lê Hồng Phong: Điểm sáng trong thi đua dạy và học quận Hà Đông - Ảnh minh hoạ 3
Festival tiếng Anh

BGH thường xuyên dự giờ, thăm lớp, kiểm tra việc thực hiện quy chế chuyên môn của giáo viên với nhiều hình thức như kiểm tra đột xuất, kiểm tra từng mặt, thanh tra toàn diện, đánh giá, rút kinh nghiệm kịp thời để GV điều chỉnh và thực hiện trong quá trình dạy học.

Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường nhân dịp chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đây là một hoạt động trọng tâm nhằm phát hiện, bồi dưỡng để nâng cao chất lượng đội ngũ. Vì vậy,BGH nhà trường luôn tổ chức thực hiện rất chặt chẽ, công khai, công bằng và khách quan để có được kết quả đánh giá đúng thực chất.Kết quả thi GVG cụ thể có 04 đ/c đạt giải trong hội thi GVG cấp trường (1giải nhất, 1giải nhì, 1 giải ba, 1 KK). Trong hội thi soạn giáo án Elening cấp quận có Cô giáo Ngô Thị Hoài, Phạm Thu Thủy tham gia và đều đạt giải cao. Tổng kết học kỳ I, toàn trường cũng có 11 đ/cHoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 31 đ/c thành tốt nhiệm vụ.

Chi bộ và các tổ chức đoàn thể Hoàn thành tốt nhiệm vụ

Trường TH Lê Hồng Phong: Điểm sáng trong thi đua dạy và học quận Hà Đông - Ảnh minh hoạ 4

Hàng năm, Chi bộ bổ sung, giới thiệu những quần chúng ưu tú đi học lớp đối tượng Đảng để xem xét, kết nạp. Hiện nay, tổng số đảng viên trong chi bộ so với tổng số CB-GV-NV toàn trường là 23/43 đ/c, đạt tỉ lệ 53,5%.Năm 2020Chi bộ nhà trường xếp loại Hoàn thành tốt nhiệm vụ; 4/23 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 19/23 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.Các tổ chức, đoàn thể trong nhà trường luôn hoạt động tích cực, được Liên đoàn lao động quận cũng như Quận Đoàn đánh giá cao.

Trong học kỳ I vừa qua, nhà trường kết hợp với Đội TNTP Hồ Chí Minh đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú nhằm giáo dục nhân cách cũng như rèn luyện kỹ năng sống cho các em. Cụ thể: Tổ chức Vui Tết Trung thu và tặng 15 phần quà cho HS có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức hoạt động “Chung tay ủng hộ miền Trung ruột thịt” được 69.085.000đ. Bên cạnh đó, tổ chức các diễn đàn giáo dục kĩ năng sống cho học sinh như “Phòng chống xâm hại và bắt cóc trẻ em”; “Tập huấn kỹ năng thoát hiểm trong ô tô”; “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”; “ Lòng biết ơn”; “Nói không với rác thải nhựa”; Festival tiếng Anh cho học sinh; Kỹ năng thoát hiểm khi có cháy xảy ra; Tổ chức các hoạt động vui chơi, sáng tạo, thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn20/11; 22/12; và Phát động phong trào Đôi bạn cùng tiến, phong trào “Nói lời hay, làm việc tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Thầy trò nhà trường cũng luôn tích cực tham gia các cuộc thi do phòng GD&ĐT quận tổ chức và đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Kết quả cụ thể như đạt giải Nhất cuộc thi Festival cấp quận; 01 giải Nhì cuộc thi cờ vua cấp quận; 01 giải Nhì và 01 giải ba cuộc thi Aerobic cấp quận; 01 giải Ba cuộc thi Aerobic cấp thành phố.

Trong học kỳ II năm học 2020-2021 và những chặng đường tiếp theo, nhà trường tiếp tục thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cuộc vận động Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo bằng những việc làm cụ thể.dung tập trung đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy tính tích cực và phát triển năng lực học tập của học sinh. Thực hiện tốt cuộc vận động "Hai không" với 6 nội dung, tiếp tục thực hiện phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" và thực hiện tốt các cuộc vận động của ngành.

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

2598/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn tuyển sinh ĐH, tuyển sinh cao đẳng ngành GDMN

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 1172 | lượt tải:269

1683/QĐ-BGDĐT

Kế hoạch triển khai tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành GDMN 2022

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 888 | lượt tải:253

08/2022/TT-BGDĐT

Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06/6/2022 ban hành Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non

Thời gian đăng: 21/06/2022

lượt xem: 2172 | lượt tải:346

1444/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn công tác tuyển sinh 2021

Thời gian đăng: 17/04/2021

lượt xem: 2756 | lượt tải:460

15/2020/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 2051 | lượt tải:309
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập376
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm374
  • Hôm nay38,943
  • Tháng hiện tại1,026,866
  • Tổng lượt truy cập48,083,495
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944