Trường THPT Yên Thế - Bắc Giang: Tiếp bước truyền thống, tự tin trưởng thành

Thứ tư - 27/01/2021 11:42 379 0
GD&TĐ - Trải qua 55 năm hình thành và phát triển, trường THPT Yên Thế, tỉnh Bắc Giang đã vượt qua nhiều khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ các năm học đề ra.
Trường THPT Yên Thế - Bắc Giang: Tiếp bước truyền thống, tự tin trưởng thành

Nhiều năm gần đây, trường đã có những thành tích đáng tự hào trong công tác dạy và học cũng như phong trào thi đua toàn ngành.

Chú trọng đổi mới phương pháp giảng dạy

Trường Trung học phổ thông Yên Thế, tỉnh Bắc Giang được thành lập ngày 06 tháng 9 năm 1966 với tên gọi là Trường cấp 3 Yên Thế. Đến năm 1981 Trường được đổi tên là Trường Phổ thông trung học Yên Thế. Năm 1992 đổi tên là trường cấp 2-3 Yên Thế, và từ năm 1998 đến nay, Trường có tên là Trường Trung học phổ thông Yên Thế. Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhất là về đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất trang thiết bị dạy, nhưng nhiều thế hệ thầy và trò nhà trường đã nỗ lực cố gắng khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ các năm học đề ra

Trường THPT Yên Thế - Bắc Giang: Tiếp bước truyền thống, tự tin trưởng thành - Ảnh minh hoạ 2
Cô Hoàng Thị Hạnh – Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới

Nhà trường hiện có 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn.Hàng năm tỉ lệ giáo viên đạt trình độ trên chuẩn không ngừng ra tăng, cho đến thời điểm tháng 6/2020 trường đã có 15 giáo viên có trình độ Thạc sỹ.Có 1 đồng chí Lãnh đạo có trình độ Cao cấp lý luận chính trị; 04 đồng chí có trình độ Trung cấp lí luận chính trị.100% giáo viên có trình độ tin học văn phòng, biết sử dụng máy tính để khai thác tài nguyên trên mạng. Hiện nay, tất cả giáo viên Tiếng anh đều đạt chuẩn C1 theo khung năng lực châu âu.

Cô Hoàng Thị Hạnh – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Chú trọng công tác giảng dạy, hầu hết cán bộ giáo viên đã hiểu và vận dụng linh hoạt phương pháp giảng dạy mới dạy học tích cực, học sinh chủ động. Nhà trường luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh và giáo viên trong việc sử dụng đồ dùng dạy học như xếp thời khóa biểu hợp lí cho việc chuẩn bị dụng cụ, có đủ các phòng bộ môn đúng tiêu chuẩn, có một nhân viên thiết bị công nghệ. Đã chỉ đạo các tổ chuyên môn tận dụng trang thiết bị để dạy học có hiệu quả; thực hiện quản lý và sử dụng thiết bị dạy học chặt chẽ, nghiêm túc....

Cô Hoàng Thị Hạnh cũng cho biết thêm, song song với dạy văn hóa, nhà trường đã triển khai dạy tích hợp một số nội dung theo đúng hướng dẫn của cấp trên vào một số môn học, như giáo dục an toàn giao thông, giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.

Tạo dựng niềm tin với cha mẹ học sinh

Nhiều năm qua, nhà trường thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, kỹ năng sống cho học sinh, như: thực hiện nghiêm túc chương trình môn Giáo dục công dân; tổ chức tốt các chương trình hoạt động ngoài giờ lên lớp; chú trọng đến việc giáo dục truyền thống của nhà trường cũng như của địa phương; tổ chức cuộc thi tuyên truyền về tác hại của ma túy; tổ chức lao động dọn vệ sinh, trồng cây chăm sóc di tích lịch sử văn hóa; ban hành bộ Quy tắc ứng xử văn hóa; ban hành nội quy nề nếp trong nhà trường; tuyên truyền tham gia cuộc thi như: “Tìm hiểu Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, quê hương đất nước đổi mới”, cuộc thi “Pháp luật học đường”;...

Nhờ đó, công tác giáo dục đạo đức cho học sinh trong thời gian qua đã có những tiến bộ, đa số các học sinh chăm ngoan, lễ phép, không có học sinh vi phạm pháp luật, các em chấp hành tốt kỷ cương nề nếp của nhà trường, thực hiện tốt các qui định của luật ATGT... Đặc biệt nhà trường không có học sinh vi phạm pháp luật hay mắc các tệ nạn xã hội hoặc tình trạng kết bè đảng, băng nhóm trong nhà trường.

Trường THPT Yên Thế - Bắc Giang: Tiếp bước truyền thống, tự tin trưởng thành - Ảnh minh hoạ 3
Lễ đón học sinh lớp 10

Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, Công đoàn nhà trường đã thực sự phát huy vai trò tập hợp, vân động các đoàn viên công đoàn tích cực tham gia vào các phong trào thi đua, các cuộc vân động trong ngành giáo dục. Công đoàn đã thực sự là nơi để cán bộ giáo viên thể hiện tâm tư nguyện vọng của mình và công đoàn nhà trường cũng đã làm tốt việc chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, vận động cán bộ giáo viên xây dựng gia đình văn hóa, đơn vị trường học văn hóa.

Trong những năm qua, Đoàn trường Trung học phổ thông Yên Thế cũng không ngừng giới thiệu những đoàn viên ưu tú để Chi bộ Đảng xem xét kết nạp vào Đảng, liên tục được Đoàn cấp trên công nhận là tổ chức Đoàn trong sạch vững mạnh xuất sắc.

Ngoài công tác chuyên môn nhà trường đã kết hợp chặt chẽ ba môi trường nhà trường - gia đình - xã hội trong việc giáo dục học sinh.Thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục.Nhà trường đã chiếm được mối thiện cảm, uy tín, sự ủng hộ của các bậc phụ huynh.

Với thành tích nổi bật trong những năm qua, Trường Trung học phổ thông Yên thế, tỉnh Bắc Giang đã hoàn thành xuất sắc các kế hoạch, nhiệm vụ được giao, góp phần vào thành tích chung của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang.

Năm học 2015-2016 nhà trường được công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen. Năm học 2016-2017, 2017-2018, nhà trường được công nhận tập thể lao động xuất sắc. Năm học 2018-2019 nhà trường đã được công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, được tặng Cờ thi đua của UBND Tỉnh. Năm học 2019-2020 Nhà trường đã được công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, được tặng Cờ thi đua của Chính phủ.

Trường THPT Yên Thế - Bắc Giang: Tiếp bước truyền thống, tự tin trưởng thành - Ảnh minh hoạ 4

Nói về kế hoạch trong thời gian tới, cô Hoàng Thị Hạnh – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “ Tập thể trường THPT Yên Thế sẽ chủ động, linh hoạt trong việc xây dựng kế hoạch giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Xây dựng các chủ đề tích hợp, nội dung dạy- học đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng.Chú trọng giáo dục đạo đức, pháp luật, giá trị và kỹ năng sống, sự hiểu biết xã hội cho học sinh.

Tăng quyền chủ động của các tổ, nhóm chuyên môn trong việc thực hiện kế hoạch giáo dục đi đôi với việc nâng cao năng lực chuyên môn và quản lý điều hành. Tổ chức tốt việc sinh hoạt chuyên môn và viết sáng kiến kinh nghiệm chất lượng, hiệu quả. Với ý chí quyết tâm, trường THPT Yên Thế sẽ phát huy những ưu điểm, kết quả đã đạt được và khắc phục nhứng tồn tại, khó khăn, hạn chế để vươn lên phấn đấu hoàn thành mọi chỉ tiêu kế hoạch đề ra, góp phần cùng toàn ngành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

2598/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn tuyển sinh ĐH, tuyển sinh cao đẳng ngành GDMN

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 803 | lượt tải:194

1683/QĐ-BGDĐT

Kế hoạch triển khai tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành GDMN 2022

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 580 | lượt tải:216

08/2022/TT-BGDĐT

Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06/6/2022 ban hành Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non

Thời gian đăng: 21/06/2022

lượt xem: 1699 | lượt tải:258

1444/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn công tác tuyển sinh 2021

Thời gian đăng: 17/04/2021

lượt xem: 2355 | lượt tải:397

15/2020/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 1565 | lượt tải:249
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập137
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm136
  • Hôm nay45,680
  • Tháng hiện tại343,640
  • Tổng lượt truy cập45,021,310
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944