Tưng bừng Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp năm 2019

Chủ nhật - 31/03/2019 00:41 582 0

Tưng bừng Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp năm 2019

GD&TĐ - Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp "AJC OPEN DAY 2019" đã chính thức diễn ra sáng nay (31/3), tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền. Tham dự sự kiện có PGS,TS Trương Ngọc Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; các đồng chí trong Ban Giám đốc Học viện; lãnh đạo các Viện, Khoa, Ban, Phòng của Học viện; đại diện nhà tuyển dụng, các nhà tài trợ cùng đông đảo các cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường.

Đặc biệt, sự kiện đã thu hút sự tham dự của hàng nghìn học sinh, phụ huynh đến từ các trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Tưng bừng Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp năm 2019 - Ảnh minh hoạ 3
Các đại biểu tham dự ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp "AJC OPEN DAY 2019". 

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS,TS Trương Ngọc Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho biết, ngày hội tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp nhằm cung cấp những thông tin đầy đủ và chính xác nhất về chương trình đào tạo đại học năm học 2019 của Học viện đến với các em học sinh và các bậc phụ huynh; đồng thời giải đáp các ý kiến, thắc mắc liên quan đến tuyển sinh, cũng như đem đến những hoạt động trải nghiệm thú vị giúp các em học sinh và các bậc phụ huynh hiểu biết thêm về Nhà trường.

Ngày hội là cầu nối trao đổi thông tin thiết thực, hiệu quả hỗ trợ học sinh có định hướng nghề nghiệp, có cơ sở để lựa chọn ngành nghề đào tạo phù hợp với năng lực bản thân và sở thích của mình…

Tưng bừng Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp năm 2019 - Ảnh minh hoạ 4
PGS,TS Trương Ngọc Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền  

PGS,TS Trương Ngọc Nam cũng cho biết, hơn 57 năm qua, Học viện đã đào tạo cho đất nước hàng chục nghìn cán bộ có trình độ cư nhân, thạc sĩ, tiến sĩ trong lĩnh vực lý luận, công tác tư tưởng, báo chí – truyền thông, trong đó có hàng nghìn cán bộ nghiên cứu, giảng dạy lý luận Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh ở các trường Đảng, các trường đại học, cao đẳng, các cơ sở đào tạo của các tổ chức chính trị - xã hội và hàng nghìn phóng viên, biên tập viên, cán bộ làm công tác truyền thông trong cả nước.

"Đội ngũ cán bộ do Học viện đào tạo, bổi dưỡng có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, năng lực chuyên môn cao, đã có những cống hiến to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của nhân dân ta. Nhiều người trong số đó đã trở thành các nhà khoa học đầu đàn, các nhà giáo có uy tín, các nhà báo, biên tập viên có tên tuổi…Và cũng không ít người đã trở thành cán bộ lãnh đạo cấp cao, cán bộ chủ chốt của Đảng, Nhà nước trong các ngành, các lĩnh vực ở Trung ương và các địa phương…” - PGS,TS Trương Ngọc Nam nhấn mạnh.

Tưng bừng Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp năm 2019 - Ảnh minh hoạ 5
PGS,TS Trương Ngọc Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền cùng các đại biểu thăm quan triển lãm ảnh tại ngày hội.. 

Ngày Hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp "AJC OPEN DAY 2019" với sự tham gia của hơn 30 gian hàng thuộc các Viện, Khoa, Ban, Phòng của Học viện; đại diện nhà tuyển dụng… đã kịp thời cung cấp thông tin chung về phương án tuyển sinh đại học năm 2019 của Học viện, giải tỏa những băn khoăn của thí sinh, phụ huynh trước mùa tuyển sinh năm 2019.

Cùng với đó, các bậc phụ huynh, các em học sinh được giao lưu với nhà trường qua tọa đàm tư vấn “Bí kíp ôn thi môn Năng khiếu báo chí”, “Cơ hội nghề nghiệp ngành truyền thông ở Việt Nam”, các chuyên ngành đào tạo chất lượng cao: Hướng dẫn thí sinh các kỹ năng cần thiết để thi tốt môn năng khiếu báo chí cũng như cơ hội nghề nghiệp ngành truyền thông ở Việt Nam; giới thiệu chương trình Cử nhân quốc tế và các chuyên ngành đào tạo chất lượng cao.

Tưng bừng Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp năm 2019 - Ảnh minh hoạ 6
 PGS,TS Trương Ngọc Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền thăm quan bàn tư vẫn - tuyển sinh khoa Tuyên truyền.

Thông tin với Báo Giáo dục và Thời đại về công tác tuyển sinh năm 2019 của Khoa Tuyên truyền, TS. Lương Ngọc Vĩnh - Trưởng Khoa Tuyên truyền cho biết, năm 2019, Khoa Tuyên truyền - Học viện Báo chí và Tuyên truyền dự kiến tuyển 150 chỉ tiêu đào tạo trình độ đại học chính quy, ngành Chính trị học ở 3 chuyên ngành: Văn hóa phát triển; Quản lý hoạt động tư tưởng - văn hóa; Truyền thông chính sách.

Tưng bừng Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp năm 2019 - Ảnh minh hoạ 7
PGS.TS Phạm Minh Sơn Phó Giám đốc Học viện Báo chí 
Tuyên truyền chụp ảnh lưu niệm với thầy cô, sinh viên khoa Tuyên truyền.

Trước đó, năm 2018 Khoa Tuyên truyền có liên kết với một số Trường đại học của Hàn Quốc xây dựng khung chương trình, phối hợp đào tạo chuyên ngành Truyền thông chính sách, sinh viên khi ra trường hứa hẹn sẽ đáp ứng nhu cầu mới của xã hội, sẽ có tỷ lệ việc làm cao.

“Sinh viên sau khi học tập tại Khoa Tuyên truyền sẽ có các lợi thế về khả năng diễn thuyết, kỹ năng nói trước đám đông, truyền thông về chính sách của Đảng và nhà nước cũng như quốc tế. Với đặc thù là trường Đảng vì vậy các kiến thức trong thời gian các bạn sinh viên học tập tại Khoa Tuyên truyền luôn đảm bảo đúng định hướng của Đảng và nhà nước đó là một lợi thế so với các sinh viên trường khác…”, TS. Lương Ngọc Vĩnh chia sẻ.

Một số hình ảnh ghi nhận tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp "AJC OPEN DAY 2019": 

Tưng bừng Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp năm 2019 - Ảnh minh hoạ 8
 Ban Giám đốc , tập thể cán bộ, giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền chụp ảnh lưu niệm tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp năm 2019.
Tưng bừng Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp năm 2019 - Ảnh minh hoạ 9
 Phó Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền - PGS.TS Lưu Văn An trực tiếp giải đáp, tư vấn tuyển sinh đến các bậc phụ huynh, học sinh... 
Tưng bừng Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp năm 2019 - Ảnh minh hoạ 10
 Nhiều tiết mực văn nghệ được các bạn sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền thực hiện. 
Tưng bừng Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp năm 2019 - Ảnh minh hoạ 11
 Rất đông các bạn học sinh từ các trường THPT trên địa bàn TP. Hà Nội  và các tỉnh về dự và tìm hiểu thông tin tuyển dụng.. 
Tưng bừng Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp năm 2019 - Ảnh minh hoạ 12
 Nhiều phụ huynh đặt câu hỏi tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp...
Tưng bừng Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp năm 2019 - Ảnh minh hoạ 13
 Khoa Phát thanh - Truyền hình thu hút đông đảo các bạn học sinh tìm hiểu...
Tưng bừng Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp năm 2019 - Ảnh minh hoạ 14
 Hàng nghìn phụ huynh, học sinh đến tìm hiểu thông tin tuyển sinh tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp "AJC OPEN DAY 2019"

Tác giả bài viết: Đăng Chung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

2598/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn tuyển sinh ĐH, tuyển sinh cao đẳng ngành GDMN

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 1156 | lượt tải:264

1683/QĐ-BGDĐT

Kế hoạch triển khai tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành GDMN 2022

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 874 | lượt tải:251

08/2022/TT-BGDĐT

Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06/6/2022 ban hành Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non

Thời gian đăng: 21/06/2022

lượt xem: 2160 | lượt tải:344

1444/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn công tác tuyển sinh 2021

Thời gian đăng: 17/04/2021

lượt xem: 2745 | lượt tải:458

15/2020/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 2032 | lượt tải:307
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập124
  • Hôm nay36,020
  • Tháng hiện tại931,754
  • Tổng lượt truy cập47,988,383
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944