Tuyên dương 1.000 học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô

Thứ bảy - 18/05/2019 05:17 396 0

Tuyên dương 1.000 học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô

GD&TĐ - Sáng 18/5, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô năm học 2018-2019. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đến dự và chúc mừng thành tích của các em học sinh.

Tại buổi lễ, trong số 1.000 học sinh tiêu biểu trong số gần 2 triệu học sinh của thành phố được tuyên dương có 48 học sinh được nhận Bằng khen của UBND TP Hà Nội; 53 học sinh được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT; các học sinh còn lại được nhận Giấy khen của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Năm học 2018-2019, quy mô giáo dục của Hà Nội tiếp tục được ổn định và có bước phát triển mạnh. Toàn thành phố có 2.713 đơn vị trường học với 1,9 triệu học sinh, tăng 72 trường và hơn 100.000 học sinh so với cùng kỳ năm trước. Các điều kiện về cơ sở vật chất được đầu tư theo hướng chuẩn hóa và hiện đại.

Học sinh Thủ đô tiếp tục giành nhiều thành tích ấn tượng trong các cuộc thi quốc gia, quốc tế với 197 giải và huy chương quốc tế năm 2018; 134 giải quốc gia năm 2019, 21 đề tài đoạt giải tại cuộc thi KHKT cấp quốc gia, 48 giải tại cuộc thi Toán học quốc tế ITMC..

Tiêu biểu là các em: Nguyễn Huy Anh - học sinh Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm với 5 năm liền là HSG xuất sắc, tham gia nhiều cuộc thi trong nước và quốc tế. Em Nguyễn Hữu Tuấn - học sinh trường Tiểu học Chu Văn An (quận Tây Hồ) là một trong những học sinh đạt thành tích xuất sắc nhất với nhiều giải thưởng quốc tế.

Em Đặng Quang Thắng - học sinh Trường THCS Cầu Giấy, liên tục giành huy chương cao nhất tại các kì thi Toán học quốc tế. Em Lê Thảo Linh - học sinh trường THCS Ngô Sỹ Liên (quận Hoàn Kiếm) luôn hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện, đạt giải Nhất kì thi chọn HSG cấp thành phố.

Đó còn là các học sinh trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam: Trần Đức Huy, Trần Xuân Tùng, Nguyễn Mạnh Quân, Vũ Quỳnh Chi, Nguyễn Trần Mai Phương, Nguyễn Lê Thảo Anh, Trịnh Anh Minh, Ngô Chí Kiên, Đinh Phạm Nguyên Hằng... đã mang về nhiều tấm huy chương và giải thưởng tại các kì thi quốc tế.

Ngoài những kết quả ấn tượng về thành tích học tập, nghiên cứu, học sinh Hà Nội còn là những tấm gương có nhiều thành tích trong các phong trào thi đua, hoạt động ngoại khóa và công tác xã hội, công tác đoàn, đội và có những việc làm đẹp, đáng để học hỏi.

Tiêu biểu là các em Hoàng Nhã Linh - học sinh trường Tiểu học Phụng Thượng (huyện Phúc Thọ) nhiều năm liên tục đạt danh hiệu HSG toàn diện, đạt giải nhất cuộc thi viết chữ đẹp cấp huyện, giải Nhì tiếng Anh cấp huyện, huy chương khiêu vũ thể thao quốc tế Hà Nội.

Em Lê Phương Linh - Trường tiểu học Hà Hồi (huyện Thường Tín), em Bùi Thị Nga - Trường THCS Trung Châu (huyện Đan Phương) là những học sinh có thành tích học tập xuất sắc, có hành động đẹp trả lại của rơi cho người đánh mất.

Em Trần Thị Thanh Châm - học sinh Trường THPT Ngọc Tảo - mặt dù sức khỏe yếu nhưng vẫn nỗ lực trong học tập và đạt được nhiều thành tích cao, nhiều năm đạt danh hiệu HSG toàn diện. Châm còn tham gia nhiều sự kiện, hoạt động xã hội ý nghĩa khác.

Đỗ Mai Linh, Nguyễn Thu Trang, Nguyễn Bá Hoàng Anh, Nguyễn Đức Anh là những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng vẫn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống để trở thành con ngoan trò giỏi.

Biểu dương những học sinh tiêu biểu đã có nhiều nỗ lực trong học tập, rèn luyện, ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh: Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân TP Hà Nội luôn tin tưởng và tự hào về các em. Các em chính là tương lai của Thủ đô và đất nước. Những thành tích xuất sắc mà các em đạt được là niềm tự hào của các em, đồng thời cũng là niềm vui, niềm tự hào của gia đình, dòng họ, của nhà trường và toàn xã hội.

Chính các em là những bông hoa tươi thắm nhất trong vườn hoa của tuổi trẻ học đường Thủ đô.

Đồng thời, lãnh đạo TP cũng nhắc nhở học sinh cần nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, xác định rõ trách nhiệm của mình đối với những yêu cầu của xã hội để sống có lý tưởng, không ngừng học tâp, rèn luyện và phải biết quan tâm, giúp đỡ bạn bè, đặc biệt là các bạn có hoàn cảnh khó khăn.

Tuyên dương 1.000 học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô - Ảnh minh hoạ 2

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn trao bằng khen cho các em học sinh tiêu biểu.

Tuyên dương 1.000 học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô - Ảnh minh hoạ 3

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý trao bằng khen cho các em học sinh tiêu biểu.

Tuyên dương 1.000 học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô - Ảnh minh hoạ 4

Tuyên dương 1.000 học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô - Ảnh minh hoạ 5

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ trao bằng khen của Bộ GD&ĐT cho các học sinh tiêu biểu.Tuyên dương 1.000 học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô - Ảnh minh hoạ 6

Tuyên dương 1.000 học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô - Ảnh minh hoạ 7

Tuyên dương 1.000 học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô - Ảnh minh hoạ 8

Ông Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao bằng khen của Bộ GD&ĐT cho các học sinh tiêu biểu.

Tuyên dương 1.000 học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô - Ảnh minh hoạ 9

Tác giả bài viết: Vân Anh