Tuyên Quang: Triển khai nhiều nhiệm vụ quan trọng năm học 2020 - 2021

Thứ hai - 28/09/2020 07:14 13 0
GD&TĐ - Ngày 25/9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Tuyên Quang tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019 - 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 cấp Tiểu học.
Tuyên Quang: Triển khai nhiều nhiệm vụ quan trọng năm học 2020 - 2021

Ông Vũ Đình Hưng, Giám đốc Sở GD&ĐT dự và chỉ đạo Hội nghị; Tham dự Hội nghị có lãnh đạo và chuyên viên các Phòng GD&ĐT, cùng 600 đại biểu là lãnh đạo các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh. 

Tại hội nghị, các đại biểu nghe báo cáo tổng kết năm học lĩnh vực phổ thông và các ý kiến phát biểu của lãnh đạo các đơn vị trường học và phòng GD&ĐT các huyện, thành phố. Ông Vũ Đình Hưng, Giám đốc Sở GD&ĐT biểu dương ghi nhận: Năm học 2019 - 2020 các đơn vị trường học trên địa bàn toàn tỉnh đã có nhiều giải pháp mang tính thực tiễn cao, khắc phục và vượt qua khó khăn của năm học khó khăn đặc biệt nhất trong lịch sử giáo dục với dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Trong năm học vừa qua, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh toàn ngành đã nỗ lực vượt khó vươn lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Việc triển khai chương trình, sách giáo khoa mới được tích cực thực hiện, toàn tỉnh áp dụng thực hiện 3 bộ sách giáo khoa: Cánh diều, Cùng học và phát triển năng lực, Vì sự bình đẳng dân chủ trong giáo dục.

Giáo dục tỉnh Tuyên Quang cũng thực hiện tốt việc đổi mới phương pháp và hình thức dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá học sinh theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực; ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành và trong dạy học ngày càng được đẩy mạnh. Cơ sở dữ liệu của các cấp học đã được liên thông từ Bộ đến cơ sở. Việc cắt giảm các thủ tục hành chính được triển khai quyết liệt, có hiệu quả; công tác truyền thông đã có nhiều đổi mới. Thông tin hai chiều giữa Sở GD&ĐT và các cơ sở giáo dục đào tạo đã được duy trì và phát huy hiệu quả hơn.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới, đồng chí Giám đốc chỉ đạo các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Quốc hội, Chính phủ, UBND các cấp về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo; hoàn thành các điều kiện để triển khai chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới ở tất cả các cấp học.

Cụ thể, năm học 2020 - 2021 tăng cường tổ chức các hội thảo chuyên đề về nâng cao chất lượng các môn học. Tổ chức chia sẻ kinh nghiệm dạy học thông qua “Câu lạc bộ đổi mới chương trình giáo dục phổ thông 2018”. Tiếp tục bồi dưỡng cho giáo viên năng lực tự học, tự đánh giá, tự nghiên cứu, tự xác định điểm mạnh, điểm yếu để bồi dưỡng theo lộ trình đạt chuẩn quy định của Luật giáo dục.

Tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để hoàn thành các mục tiêu đề ra; khắc phục và tạo sự chuyển biến căn bản các vấn đề về giáo dục đào tạo mà xã hội quan tâm, dư luận bức xúc, trong đó tập trung thực hiện chương trình, sách giáo khoa mới, nhất là đối với lớp 1 và chuẩn bị cho lớp 2 năm học 2021 - 2022...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập55
  • Máy chủ tìm kiếm16
  • Khách viếng thăm39
  • Hôm nay10,123
  • Tháng hiện tại253,933
  • Tổng lượt truy cập6,685,858
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944