Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales ký kết hợp tác chiến lược với Đại học Ngoại thương TP HCM

Thứ hai - 09/07/2018 02:43 634 0
GD&TĐ - Ngày 6/ 7 vừa qua, Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) và Đại học Ngoại thương TP HCM (FTU HCM) đã ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) về quan hệ hợp tác chiến lược, nhằm phối hợp toàn diện trong các hoạt động: hỗ trợ cộng đồng, hỗ trợ sinh viên, nâng cao năng lực cán bộ, giảng viên, chuyên viên của hai bên, cũng như nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên trong ngành tài chính kế toán, đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế Việt Nam trong tiến trình hội nhập quốc tế.
Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales ký kết hợp tác chiến lược với Đại học Ngoại thương TP HCM

Trong khuôn khổ hợp tác, Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) sẽ phối hợp với ĐH Ngoại thương TP HCM tổ chức định kỳ các buổi hội thảo chia sẻ kiến thức về tài chính và quản trị dành cho sinh viên FTU, đồng thời tổ chức các buổi tham quan thực tế môi trường làm việc tại các doanh nghiệp kiểm toán quốc tế. Đặc biệt, trong nội dung hợp tác, những sinh viên tài năng của ĐH Ngoại thương TP HCM sẽ được nhận học bổng toàn phần khóa học đào tạo của ICAEW.

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Đặng Thị Mai Trang, Trưởng đại diện ICAEW tai Việt Nam nói: “Một trong những nhiệm vụ ưu tiên của ICEAW là tăng cường hợp tác với các Trường Đại học và các tổ chức giáo dục khác để cùng phối hợp thực hiện các hoạt động vì sự phát triển chung của cộng đồng, đặc biệt là các hoạt động hướng tới nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên, đáp ứng được các yêu cầu mới của nền kinh tế. Bởi vậy, chúng tôi rất vui mừng được ký kết hợp tác với trường Đại học Ngoại thương- Cơ sở II tại TP HCM, một trong những trường đại học uy tín hàng đầu cả nước.”

Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales ký kết hợp tác chiến lược với Đại học Ngoại thương TP HCM - Ảnh minh hoạ 2
Bà Đặng Thị Mai Trang, Trưởng đại diện ICAEW tại Việt Nam và TS. Phạm Hùng Cường, trưởng ban QLKH-HTQT Đại học Ngoại thương – Cơ sở II 

Cũng tại buổi lễ, TS Phạm Hùng Cường, trưởng Ban QLKH-HTQT Đại học Ngoại thương- Cơ sở II tại TP HCM cũng phát biểu: “Chúng tôi tin tưởng rằng, sự hợp tác này sẽ đem đến nhiều cơ hội cho sinh viên, góp phần đào tạo một cộng đồng trẻ năng động, sáng tạo, và có kiến thức chuyên môn vững vàng.”

Tại lễ ký kết, Nữ Nam tước Baroness Fairhead, Quốc Vụ Khanh phụ trách thương mại và hỗ trợ xuất khẩu Bộ Thương mại Quốc tế Anh quốc (DIT) đã chia sẻ, một trong những điểm mạnh nhất của nước Anh là giáo dục và dịch vụ tài chính. Hiện nay, trong 10 trường đại học xếp hạng hàng đầu thế giới có 4 trường đại học đến từ nước Anh. ICAEW là tổ chức nghề nghiệp về tài chính, kế toán và kinh doanh toàn cầu hoạt động tại 160 quốc gia. Riêng tại Anh, ICAEW thực hiện tư vấn cho hàng triệu doanh nghiệp. Bà đặc biệt đánh giá cao tầm quan trọng của các bằng cấp nghề nghiệp chuyên nghiệp trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập toàn cầu và tin tưởng “Chứng chỉ quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh (CFAB) được công nhận trên toàn thế giới của ICAEW kết hợp giảng dạy tại trường Đại học Ngoại thương sẽ mang lại lợi ích to lớn cho sinh viên và danh tiếng nhà trường."

Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales ký kết hợp tác chiến lược với Đại học Ngoại thương TP HCM - Ảnh minh hoạ 3
 Nữ Nam tước Baroness Fairhead, Quốc vụ khanh, Bộ Thương mại Quốc tế Anh quốc chia sẻ tại buổi lễ ký kết hợp tác.

“Tôi rất vui khi được chứng kiến lễ ký kết này, đây thực sự là bản thỏa thuận hợp tác tiên phong. Tôi xin chúc mừng lãnh đạo của cả hai tổ chức đã tích cực trao đổi hợp tác tiến tới lễ ký kết quan trọng ngày hôm nay”, Nữ Nam tước Fairhead vui mừng phát biểu tại sự kiện.

Với uy tín, chất lượng và giá trị bằng cấp của ICAEW đã được khẳng định trên toàn cầu, chỉ sau 4 năm hoạt động tại Việt Nam, chương trình chứng chỉ quốc tế CFAB tính đến thời điểm này đã được 8 trường đại học hàng đầu về kinh tế, tài chính và kế toán trên cả nước đưa vào giảng dạy và là chương trình quốc tế về tài chính - kế toán được nhiều trường lựa chọn nhất hiện nay.

Tác giả bài viết: PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

2598/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn tuyển sinh ĐH, tuyển sinh cao đẳng ngành GDMN

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 695 | lượt tải:128

1683/QĐ-BGDĐT

Kế hoạch triển khai tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành GDMN 2022

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 485 | lượt tải:190

08/2022/TT-BGDĐT

Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06/6/2022 ban hành Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non

Thời gian đăng: 21/06/2022

lượt xem: 1525 | lượt tải:198

1444/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn công tác tuyển sinh 2021

Thời gian đăng: 17/04/2021

lượt xem: 2261 | lượt tải:376

15/2020/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 1449 | lượt tải:213
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập244
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm242
  • Hôm nay76,200
  • Tháng hiện tại195,212
  • Tổng lượt truy cập42,256,708
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944