Vinh danh tập thể, cá nhân xuất sắc trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi năm học 2017-2018

Thứ năm - 17/05/2018 08:44 975 0
GD&TĐ - Sáng ngày 17/5/2018, tại Nhà khách Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã long trọng tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi quốc gia, học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2017-2018.
Vinh danh tập thể, cá nhân xuất sắc trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi năm học 2017-2018
Đây là hoạt động thiết thực của ngành GD&ĐT hướng tới những ngày tháng 5 lịch sử, chào mừng kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị.
Tiết mục văn nghệ chào mừng của tập thể giáo viên, học sinh đến từ phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang.Tiết mục văn nghệ chào mừng của tập thể giáo viên, học sinh đến từ phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang.
Tham dự buổi, đại diện Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh có đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại biểu đại diện Ban Văn hóa xã hội - Hội đồng Nhân dân tỉnh, Liên đoàn lao động, Tỉnh đoàn, Ban Thi đua khen thưởng, Hội Khuyến học, Hội Cựu giáo chức tỉnh; Phóng viên Báo Bắc Giang, Đài PTTH tỉnh. Về phía ngành giáo dục có các đồng chí Lãnh đạo Sở GD&ĐT, trưởng các phòng thuộc Sở GD&ĐT, trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, Hiệu trưởng các trường THPT thuộc Sở GD&ĐT và các em học sinh đạt giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi (HSG) quốc gia, khoa học kỹ thuật quốc gia, HSG văn hóa cấp tỉnh, khoa học kỹ thuật cấp tỉnh; giáo viên giỏi cấp quốc gia, giáo viên có thành tích trong bồi dưỡng HSG.
Các đại biểu tham dự buổi Lễ.Các đại biểu tham dự buổi Lễ.
Năm học 2017-2018 là năm học ngành Giáo dục tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT theo Chương trình hành động của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ và Kế hoạch của UBND tỉnh thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW, năm học chuẩn bị các điều kiện cho việc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới.
Được sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, sự phối hợp tích cực, hiệu quả của các sở, ban ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố, cùng sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý, học sinh sinh viên trong toàn ngành, căn cứ 9 nhiệm vụ và 5 giải pháp tại Chỉ thị các nhiệm vụ chủ yếu năm học 2017-2018 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, ngành Giáo dục đã cụ thể hóa thành kế hoạch, hướng dẫn tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm học trong toàn ngành. Kết quả năm học 2017-2018 ngành Giáo dục tiếp tục đạt được nhiều thành tích trên các lĩnh vực, trong đó đạt thành tích cao tại các cuộc thi, hội thi cấp khu vực và toàn quốc.
Sau một năm học thực hiện phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”; “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, thi đua “Dạy tốt - học tốt - quản lý tốt”, bằng sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng, nhiều nhà trường, tập thể, giáo viên, học sinh đã đạt được nhiều thành tích đáng phấn khởi, đặc biệt là kết quả trong các kì thi, cuộc thi, hội thi đạt mục tiêu giữ vững ổn định và nâng cao kết quả GD&ĐT Bắc Giang so với cả nước.
Cụ thể, kỳ thi chọn HSG quốc gia, 57/88 em học sinh đạt giải, trong đó có 02 giải nhất, 11 giải nhì, 16 giải ba, 28 giải KK; chất lượng giải được nâng cao hơn so với năm học trước.
Đặc biệt, đã có 04 học sinh được tham gia dự thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế các môn Toán (01 em), Vật lí (02 em), Sinh học (01 em), kết quả có 01 học sinh lọt vào đội tuyển quốc gia dự thi Olympic Vật lý khu vực Châu Á lần thứ 19, đã xuất sắc giành Huy chương Vàng và được chọn lựa vào đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Vật lí quốc tế tổ chức tại Bồ Đào Nha từ ngày 21/7 đến 29/7/2018.
Đây cũng là lần thứ 2 tỉnh Bắc Giang có học sinh dự thi Olympic Vật lý châu Á-Thái Bình Dương và là lần thứ 3 có học sinh dự thi Olympic quốc tế.
Đồng chí Trần Tuấn Nam - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT trình bày báo cáo tại buổi Lễ.Đồng chí Trần Tuấn Nam - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT trình bày báo cáo tại buổi Lễ.
Đối với cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, Bắc Giang có 06 dự án tham gia, trong đó có 02 dự án đạt giải (1 giải Nhì, 1 giải Ba).
Năm học 2017-2018, thực hiện chỉ đạo của Bộ GD&ĐT về tinh giảm các cuộc thi, Sở GD&ĐT ban hành hướng dẫn các đơn vị thực hiện tinh giảm các kỳ thi, cuộc thi.
Tuy nhiên, nhằm khuyến khích phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong các nhà trường, cũng như đánh giá chất lượng giáo dục mũi nhọn, phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển quê hương, đất nước, ngành Giáo dục vẫn duy trì tổ chức 02 kỳ thi chính: kỳ thi chọn HSG văn hóa cấp tỉnh và thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh.
Đối với kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh dành cho học sinh THPT (lớp 12), tiêu biểu là các đơn vị THPT Chuyên Bắc Giang (đạt 88 giải, 13 giải Nhất), THPT Ngô Sĩ Liên (đạt 28 giải, 04 giải Nhất), THPT Yên Dũng số 2 (đạt 27 giải, 01 giải Nhất)... Đối với kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh dành cho học sinh THCS (lớp 9), tiêu biểu là TP Bắc Giang đạt 58 giải (08 giải Nhất), huyện Việt Yên đạt 54 giải (01 giải Nhất), huyện Tân Yên đạt 51 giải (04 giải Nhất)...
Các em học sinh xuất sắc đại diện cho học sinh trung học Bắc Giang viết tiếp truyền thống vượt khó, hiếu học...Các em học sinh xuất sắc đại diện cho học sinh trung học Bắc Giang viết tiếp truyền thống vượt khó, hiếu học...
Năm học 2017-2018, bằng sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của toàn ngành GD&ĐT, sự tận tâm, trách nhiệm của đội ngũ thầy giáo, cô giáo trực tiếp, gián tiếp tham gia công tác bồi dưỡng các đội tuyển HSG và bản thân các em học sinh tham gia các đội tuyển HSG, mục tiêu mà toàn ngành GD&ĐT xác định cơ bản đã đạt và vượt mức đề ra, đặc biệt có học sinh tham gia và đạt giải tại các kỳ thi cấp khu vực và quốc tế.
Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, đánh giá kết quả công tác chỉ đạo và bồi dưỡng HSG của tỉnh vẫn bộc lộ những hạn chế như chất lượng giải trong kỳ thi chọn HSG văn hoá cấp quốc gia được nâng lên song số lượng giải còn chưa nhiều (giảm 07 giải so với năm 2017). Các môn ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh, tuy đã được tỉnh và ngành quan tâm chỉ đạo đổi mới và nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh, song chưa có biến chuyển rõ nét, chưa tương xứng với sự đầu tư.
Điều này tiếp tục đặt ra thách thức lớn đối với toàn ngành trong hành trình hội nhập, cũng như thực hiện mục tiêu Đề án đổi mới dạy học tiếng Anh trong các cơ sở giáo dục; chất lượng cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia chưa cao (chỉ đạt 02 giải, giảm 04 giải so với năm 2017); kết quả bồi dưỡng HSG cấp tỉnh ở một số đơn vị chưa đều, chưa liên tục.
Bên cạnh những đơn vị đạt được thành tích cao còn nhiều đơn vị chưa đạt hoặc đạt thành tích hạn chế, thành tích thấp, nhất là các trường miền núi, vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh; đội ngũ giáo viên thực hiện nhiệm vụ bồi dưỡng HSG ở các nhà trường còn thiếu về số lượng, nhiều môn còn bất cập; nhiều giáo viên còn hạn chế về phương pháp, kĩ năng và kinh nghiệm bồi dưỡng... Điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, tài liệu học tập, kinh phí đầu tư cho công tác bồi dưỡng HSG còn hạn chế.
Đồng tình với báo cáo và đánh giá công tác bồi dưỡng HSG năm học 2017-2018 của ngành GD&ĐT, phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà ngành GD&ĐT đạt được trong năm học 2017-2018, trong đó đánh giá cao sự đổi mới, quyết tâm của ngành trong tham mưu, tổ chức thực hiện nhiệm vụ.
Ghi nhận thành tích của cá nhân em Trịnh Duy Hiếu - đã xuất sắc vượt qua khó khăn, vượt lên chính mình đạt thành tích cao trong kỳ thi quốc tế Châu Á Thái Bình Dương, mang lại tự hào cho cá nhân, gia đình em cũng như ngành giáo dục và tỉnh.
Nhân dịp này đồng chí cũng ghi nhận những cố gắng, hy sinh, nỗ lực của tập thể các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh đã khắc phục mọi khó khăn để hy sinh, đầu tư cho công tác đào tạo, bồi dưỡng HSG.
Đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang phát biểu tại buổi Lễ.Đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang phát biểu tại buổi Lễ.
Đồng chí yêu cầu ngành GD&ĐT, trên cơ sở những kết quả đã đạt được cần khắc phục ngay những tồn tại đã chỉ ra, trong đó cần tham mưu quyết liệt hơn nữa để từng bước nâng cao số lượng, chất lượng các kỳ thi HSG; thu hẹp khoảng cách chênh lệch về thành tích giữa các vùng miền, đặc biệt vùng đồng bào dân tộc, vùng có điều kiện kinh tế khó khăn, chênh lệch giữa các môn thi chọn HSG; tăng cường giao lưu, học tập kinh nghiệm về cơ chế chính sách quản lý, quan tâm, đầu tư, chăm lo đối với công tác phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng HSG...
Đồng chí mong muốn các đoàn thể, tổ chức xã hội, xã hội nghề nghiệp, các bậc PHHS tiếp tục quan tâm, chăm lo hơn nữa để cùng với ngành GD&ĐT thực hiện tốt hơn nữa trong thời gian tới. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí yêu cầu ngành cần tích cực tham mưu các cơ chế, chính sách phù hợp hơn với thực tiễn, đồng thời hoàn thiện hệ thống chính sách nhằm khích lệ công tác bồi dưỡng HSG ngày một đạt thành tích cao hơn nữa.
Nhân dịp này, để động viên thầy cô giáo và các em học sinh có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi chọn HSG và khoa học kỹ thuật năm học 2017-2018, Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh, Giám đốc Sở GD&ĐT, Liên đoàn lao động, Hội khuyến học tỉnh và Công đoàn giáo dục đã có các quyết định tặng bằng khen, giấy khen và tiền thưởng cho học sinh đạt giải và giáo viên có thành tích trong công tác bồi dưỡng HSG năm học 2017-2018.
Một số hình ảnh tại buổi Lễ:
Đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang trao tặng Bằng khen cho 02 học sinh đạt giải Nhất trong kỳ thi chọn HSG quốc gia.Đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang trao tặng Bằng khen cho 02 học sinh đạt giải Nhất trong kỳ thi chọn HSG quốc gia.
Đồng chí Đào Thị Hường - Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao tặng học bổng Hoàng Hoa Thám cho em Trịnh Duy Hiếu.Đồng chí Đào Thị Hường - Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao tặng học bổng Hoàng Hoa Thám cho em Trịnh Duy Hiếu.
NGND. Nguyễn Đức Hiền - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT thừa ủy quyền Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen cho các em học sinh đạt giải Nhì tại kỳ thi chọn HSG quốc gia.NGND. Nguyễn Đức Hiền - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT thừa ủy quyền Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen cho các em học sinh đạt giải Nhì tại kỳ thi chọn HSG quốc gia.
Đồng chí Đào Xuân Cần - Nguyên ủy viên TW Đảng, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh khen thưởng các em học sinh đạt thành tích xuất sắc tại cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia.Đồng chí Đào Xuân Cần - Nguyên ủy viên TW Đảng, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh khen thưởng các em học sinh đạt thành tích xuất sắc tại cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia.
Đồng chí Lê Thị Huyền - Phó Ban VHXH - Hội đồng nhân dân tỉnh khen thưởng các em học sinh đạt giải tại kỳ thi chọn HSG quốc gia.Đồng chí Lê Thị Huyền - Phó Ban VHXH - Hội đồng nhân dân tỉnh khen thưởng các em học sinh đạt giải tại kỳ thi chọn HSG quốc gia.
Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Thu - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT trao tặng giấy khen cho các học sinh đạt giải Nhất trong kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh.Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Thu - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT trao tặng giấy khen cho các học sinh đạt giải Nhất trong kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh.
Đồng chí Trần Tuấn Nam - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT trao tặng giấy khen cho các em học sinh đạt giải Nhất trong kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh.Đồng chí Trần Tuấn Nam - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT trao tặng giấy khen cho các em học sinh đạt giải Nhất trong kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Thị Chính - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh khen thưởng các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh.Đồng chí Nguyễn Thị Chính - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh khen thưởng các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Văn Thêm - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT thừa ủy quyền Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen cho các thầy cô giáo có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng HSG.Đồng chí Nguyễn Văn Thêm - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT thừa ủy quyền Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen cho các thầy cô giáo có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng HSG.

Tác giả bài viết: Theo SởGD&ĐT Bắc Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

2598/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn tuyển sinh ĐH, tuyển sinh cao đẳng ngành GDMN

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 439 | lượt tải:69

1683/QĐ-BGDĐT

Kế hoạch triển khai tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành GDMN 2022

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 318 | lượt tải:122

08/2022/TT-BGDĐT

Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06/6/2022 ban hành Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non

Thời gian đăng: 21/06/2022

lượt xem: 1015 | lượt tải:106

1444/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn công tác tuyển sinh 2021

Thời gian đăng: 17/04/2021

lượt xem: 2044 | lượt tải:311

15/2020/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 1127 | lượt tải:184
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập128
  • Hôm nay47,490
  • Tháng hiện tại834,795
  • Tổng lượt truy cập32,629,211
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944