Xử lý nghiêm giáo viên, học sinh chia sẻ thông tin sai sự thật về dịch bệnh

Thứ sáu - 20/03/2020 04:35 45 0
GD&TĐ - Trong văn bản gửi các đơn vị mới đây, Sở GD&ĐT Vĩnh Long yêu cầu cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, HSSV và học viên không đăng tải, chia sẻ, bình luận trên mạng xã hội với...
Xử lý nghiêm giáo viên, học sinh chia sẻ thông tin sai sự thật về dịch bệnh

Các trường hợp đưa tin không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận, mất ổn định xã hội sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật (kể cả xử lý theo pháp luật hình sự).

Sở GD&ĐT cũng nhấn mạnh việc thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, đầy đủ các nội dung chỉ đạo tại các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh của các cấp quản lý. Tiếp tục quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Khuyến cáo cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên và học viên không đi đến vùng có dịch (trong và ngoài nước).

Từ ngày 16/3/2020, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người (như tại siêu thị, bến xe, các phương tiện giao thông công cộng,...).

Tuyên truyền ứng dụng khai báo sức khỏe toàn dân, phục vụ cho công tác kiểm soát dịch và cung cấp thông tin chính thống liên quan đến tình hình dịch bệnh.

Hạn chế tổ chức cuộc họp, sự kiện và hoạt động tập trung đông người; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành, học tập.

Thủ trưởng các đơn vị chủ động, tập trung chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, coi đây là một nhiệm vụ trọng tâm; xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân không thực hiện nghiêm túc chức trách, nhiệm vụ trong phòng, chống dịch bệnh.

Hải Bình

Tác giả bài viết: Hải Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập32
  • Hôm nay13,891
  • Tháng hiện tại228,587
  • Tổng lượt truy cập5,385,863
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944