Yêu cầu 100% học sinh tập thể dục trong trường phổ thông

Thứ sáu - 26/10/2018 01:22 134 0
GD&TĐ - Sở GD-ĐT Sóc Trăng yêu cầu các đơn vị trực thuộc nghiên cứu tổ chức thực hiện thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ hiệu quả, đảm bảo 100% học sinh của trường tham gia tập thể dục thường xuyên, hàng ngày.
Yêu cầu 100% học sinh tập thể dục trong trường phổ thông

Theo văn bản Sở GD-ĐT Sóc Trăng đã gửi đến các đơn vị trực thuộc trong tỉnh yêu cầu tăng cường tập thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ, dạy võ cổ truyền và nâng cao chất lượng công tác giáo dục thể chất trong trường phổ thông cho biết, tập thể dục sáng trước 15 phút đầu của buổi sáng, tập thể dục giữa giờ vào giờ giải lao sau tiết học thứ 2 hay thứ 3 của mỗi buổi học;

Các trường có diện tích hẹp tận dụng tối đa điều kiện hiện có của nhà trường như phòng học, hành lang, sân chơi để tổ chức tập thể dục cho học sinh;

Các trường có thể lồng ghép các bài dân vũ, Aerobic kết hợp trên nền nhạc vui tươi mang tính tập thể lành mạnh làm phong phú thêm hình thức thể dục chống mệt mỏi, thu hút học sinh tham gia tích cực.

Các đơn vị tiếp tục triển khai có hiệu quả việc tổ chức Câu lạc bộ thể dục thể thao và dạy võ cổ truyền cho học sinh trên cơ sở các bài căn bản công pháp đã học.

Các đơn vị tận dụng tối đa các trang thiết bị sẵn có của nhà trường, các tài liệu hướng dẫn về giáo dục thể chất để nâng cao chất lượng giáo dục thể chất trong nhà trường.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT Sóc Trăng cũng yêu cầu các trường có biện pháp đổi mới nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức dạy học môn thể dục, các hoạt động thể thao trong nhà trường theo hướng tự chọn, phát huy năng lực, sở trường, sở thích của học sinh nhằm thu hút sự tham gia tích cực của các em.

Tác giả bài viết: Cao Xuân Lương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập44
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm42
  • Hôm nay6,529
  • Tháng hiện tại153,850
  • Tổng lượt truy cập6,919,293
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944