Chọn nghề nghiệp phù hợp tính cách

Thứ tư - 14/03/2018 20:56 468 0
GD&TĐ - Lựa chọn nghề nghiệp nào phù hợp với bạn nhất? Nhiều nghiên cứu cho thấy, sự phù hợp giữa nghề nghiệp và tính cách đóng vai trò quan trọng trong việc đem lại sự hài lòng trong công việc và thành công của bạn. Hơn nữa, nếu chọn được một nghề nghiệp phù hợp với tính cách, sẽ giúp bạn cân bằng được giữa công việc và cuộc sống.
Chọn nghề nghiệp phù hợp tính cách

Xác định những lĩnh vực bạn không thích và thích

Chúng ta có xu hướng chọn lựa nghề nghiệp tương ứng với tính cách. Thế nhưng, đôi khi việc suy nghĩ về những gì bản thân thực sự không thích có thể giúp bạn hiểu rõ hơn những gì bạn cần, trước khi quyết định. Bởi cho dù là yêu thích lĩnh vực làm đẹp và thời trang, thì bạn có thể không thích trở thành chuyên gia làm tóc hay trang điểm.

Một khi biết cân bằng giữa những gì bạn không thích với những gì bạn thích, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ chọn công việc dựa trên những sở thích của mình. Chẳng hạn như, bạn có thích những công việc êm đềm hay chỉ thích những công việc có tính đột phá một chút? Bạn có thích làm những công việc bên ngoài trong một thời gian dài hay có suy nghĩ là sẽ chọn một công việc vị trí thấp?

nghenghiep tinhcach1

Loại hình đào tạo nào bạn sẽ cần đến?

Điều quan trọng là làm thế nào để có được bằng cấp nào phù hợp với tính cách của bạn, và những phương pháp học tập phù hợp với bạn nhất. Bởi vì việc chọn lựa để hoàn thành các chương trình học có thể ảnh hưởng đến cách bạn thể hiện tốt như thế nào trong khóa học, và sau đó là trong nghề nghiệp của bạn.

Cho dù bạn đang cố gắng để đạt được một bằng cấp nào đó, chẳng hạn như một văn bằng chuyên ngành Kinh doanh hay bắt đầu làm việc trong một ngành nghề cụ thể như nhân viên IT hay trong khách sạn hay nhiều tổ chức khác, đều cần có những bằng phù hợp.

Một số điểm cần lưu ý

* Hãy là người có những quyết đoán tích cực. Bởi vì bạn là người sẽ phải sống với chính quyết định của mình.

* Luôn tự tin trong mọi tình huống. Sự tự tin đóng một vai trò lớn trong việc đưa ra quyết định chọn một nghề nghiệp, khả năng thành công ở trường lớp và trong công việc. Hãy nhớ rằng, bạn có thể làm được nhiều thứ hơn mình tưởng tượng đấy.

* Tiếp xúc với những người có quan điểm tích cực. Họ là những người biết lắng nghe, thực tế, có kiến thức và vui vẻ. Họ sẽ động viên và giúp đỡ bạn.

* Hãy là một người biết học hỏi một cách tích cực, chín chắn như một người trưởng thành. Hãy đọc. Học hỏi từ những người khác. Đi du lịch. Gặp gỡ nhiều người khác với bạn, và hãy làm việc tốt ở trường học.

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay7,894
  • Tháng hiện tại139,516
  • Tổng lượt truy cập8,142,521
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944