ĐH Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Mã ngành: 7810103
Tên ngành: ĐH Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
Tổ hợp môn: C00    Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí
                       C04    Ngữ văn, Toán, Địa lí
                       D01    Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh
                       D15    Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Anh

Phương thức xét tuyển:
     100 - Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT
     200 - Xét kết quả học tập cấp THPT (học bạ)
     301 - Xét tuyển thẳng theo quy định của Quy chế tuyển sinh (Điều 8)
     408 - Chỉ sử dụng chứng chỉ quốc tế để xét tuyển
     402 - Sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy do đơn vị khác tổ chức để xét tuyển

Kỹ năng việc làm
- Chương trình rèn luyện cho sinh viên các kỹ năng nghề nghiệp:
- Phân tích, đánh giá xu hướng thị trường du lịch. - Thiết kế, điều hành và quản trị chương trình du lịch.
- Chăm sóc khách hàng, xử lý tình huống trong du lịch (giải quyết phàn nàn của khách, xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình đi du lịch,...).
- Sử dụng ngoại ngữ giao tiếp trong nhà hàng – khách sạn và ngoại ngữ chuyên ngành lữ hành.
- Ứng dụng tin học trong công việc. - Thực hiện được các thủ tục liên quan đến hoạt động lữ hành.
- Thực hiện nghiệp vụ Nhà hàng, khách sạn, lễ tân.
- Thực hiện thủ tục xuất nhập cảnh, thủ tục hải quan và thanh toán quốc tế.
- Thực hiện các nghiệp vụ tổ chức sự kiện trong du lịch.

- Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở các vị trí sau:
- Nhân viên quản lý bộ phận nghiệp vụ và các vị trí khác trong doanh nghiệp lữ hành, khu du lịch, hướng dẫn viên du lịch.
- Nhân viên đại lý lữ hành. - Nhân viên marketing và bán chương trình du lịch.
- Nhân viên điều hành tour.
- Nhà quản lý và điều hành kinh doanh du lịch tại công ty du lịch nội địa và quốc tế.
- Các cơ quan quản lý du lịch nhà nước như Ban quản lý các dự án phát triển du lịch; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố; Phòng Quản lý Văn hóa - Du lịch thuộc các quận, huyện, thị xã.
- Giáo viên hoặc giảng viên công tác tại các trường trung cấp du lịch, các trường cao đẳng và đại học có đào tạo chuyện ngành du lịch…(sau khi đã được đào tạo nghiệp vụ sư phạm).